Video
Công đức
Giới Thiệu Chung

DỰ ĐẠI HỘI HỌ TRẦN VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT

Ngày đăng: 26/06/2020
Tóm tắt:

DỰ ĐẠI HỘI HỌ TRẦN VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT

Nội dung:

Nhận lời mời của Hội đồng họ Trần Việt Nam, hôm nay ngày 26/6/2020 Thường vụ HĐHNVN do Ts. Nguyễn Văn Kiệm – Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn đã tham dự Đại hội đại biểu HĐ họ Trần Việt Nam lần thứ nhất. Tới dự còn có đại diện các dòng họ Phạm, họ Bùi, họ Dương Việt Nam...

Việt Nam có lịch sử trên 4000 năm, gần 700 họ tộc trên đất nước đã hy sinh biết bao xương máu từ thế hệ này đến thế hệ khác để viết nên truyền thống lịch sử oai hùng của dân tộc Việt.

Cùng với các dòng họ Đinh, Lý, Lê, Nguyễn. Họ Trần đã có thời kỳ vàng son ba lần đánh thắng quân Mông Nguyên làm cho nước Đại Việt nổi tên trên thế giới, khí thế chiến đấu của quân dân nhà Trần được gọi là "hào khí Đông A.

Họ Trần đã có những vị Minh Quân như Trần Nhân Tông được sử Việt đánh giá là một vị vua anh minh, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển bền vững của Đại Việt cuối thế kỷ XIII, cũng như việc bảo vệ nền độc lập và mở rộng cương thổ đất nước. Ngoài ra, ông cũng là một thiền sư lớn của Phật giáo Việt Nam thời trung đại.

Họ Trần còn có các Danh tướng mà sử sách không bao giờ quyên như Trần Quốc Tuấn (Hưng Đạo đại vương) Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật, Trần Khánh Dư, Trần Quốc Toản, Trần Bình Trọng...

Thời đại Hồ Chí Minh có  Trần Phú: Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam...

Đoàn HĐHNVN đã đem tới Đại hội lẵng hoa mang dòng chữ: “Hội đồng họ Nguyễn Việt Nam chúc mừng”, cùng với lẵng hoa HĐHNVN đã trao tặng HĐHTVN cuốn sách: “Lịch sử họ Nguyễn Việt Nam” của tác giả Ts. Nguyễn Văn Kiệm do NXB Hồng Đức xuất bản năm 2018.

Đại hội họ Trần Việt Nam lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp.

Hà Nội, ngày 26/6/2020

Chủ tịch HĐ

Ts. Nguyễn Văn Kiệm

Một số hình ảnh của Đại hội họ Trần


Trích nguồn: HỌ NGUYỄN VIỆT NAM

Thư viện ảnh