Video
Công đức
Giới Thiệu Chung

DỰ THẢO BÁO CÁO TỔNG KẾT 5 NĂM TỪ NGÀY ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ NHẤT (2014-2019) VÀ PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TRONG NHIỆM KỲ 2020-2024

Ngày đăng: 20/11/2019
Tóm tắt:

III. những thành tích Hội họ Nguyễn việt Nam đã làm được trong nhiệm kỳ 2014-2019

7. Công cuộc xây Nhà thờ họ Nguyễn Việt Nam (tiếp theo)

Nội dung:

Với ý chí quyết tâm không lùi bước trước mọi khó khăn trở ngại để có được đất xây dựng Dự án Nhà thờ họ Nguyễn Việt Nam, Ngày 11/8/2018 Thường vụ Trung ương Hội một lần nữa lại tới làm việc với UBND tỉnh Bắc Ninh. Dưới sự chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy ông Nguyễn Nhân Chiến, và Chủ tịch tỉnh ông Nguyễn Tử Quỳnh đã cử ông Nguyên Văn Phong – Phó chủ tịch tỉnh mở một hội nghị của các sở ban ngành trong tỉnh như sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sở Nông Nghiệp, Ban tuyên giáo tỉnh ủy... cùng họp bàn với Hội, sau cuộc thảo luận ở hội trường sở Xây dựng tất cả đều thống nhất xuống hiện trường ở thôn Á Lữ, xã Đại Đồng thành, huyện Thuận Thành để tìm và xác định vị trí đất giới thiệu cho Hội xây dựng Dự án Nhà thờ họ Nguyễn Việt Nam. Và kết quả đã tìm được khuôn viên cho Dự án như ngày hôm nay. Đây là kết quả ban đầu của Hội.

Tuy nhiên từ việc ký duyệt giới thiệu địa điểm của UBND tỉnh đến khi có được Dự án cũng là một giai đoạn dài trải qua rất nhiều thủ tục. Đến ngày hôm nay chúng ta dự Đại hội này Hội đã thực hiện được UBND tỉnh phê duyệt: Bản thiết kế tổng thể Dự án do công ty Gỗ Giang thiết kế giúp.

Tiếp theo là việc đo đạc vẽ bản đồ địa chính cho việc lập Dự án, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Với sự giúp đỡ của Công ty Cp tư vấn đầu tư xây dựng giao thông tỉnh Bắc Ninh và công ty Cp xây dựng Đông Đường đặc biệt là sự nhiệt tình của anh Bế Văn Thành cán bộ của sở Giao thông, Hội đã có 2 tấm bản đồ được tỉnh phê duyệt

Thủ tục quá nhiều, có những thủ tục mà Hội chưa bao giờ chạm phải, tiếp đó là giải phóng mặt bằng, Hội đã sang làm việc với Phòng Tài nguyên môi trường Huyện Thuận Thành để lấy ý kiến chỉ đạo. Việc tiếp theo là giải phóng mặt bằng. Ngày 21/9/2019 Hội họp với Thôn Á Lữ và các Gia đình có mộ chí trong Dự án để thống nhất kế hoạch bồi thường việc di dời mồ mả trong khu Dự án.

Ngày 2/10/2019 Hội họp với UBND xã Đại Đồng Thành để thống nhất phương án bồi thường cho xã về khu đất lấy làm Dự án.

Được sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo UBND xã và lãnh đạo thôn Á Lữ, cùng toàn thể nhân dân thôn địa phương nhất là các ông Nguyễn Bá Khải – phó Chủ tịch xã cùng anh Nguyễn Bá Hải - Trưởng thôn Á Lữ công việc giải phóng mặt bằng rất thuận lợi, đã thống nhất được phương án đền bù thuận tình cả hai bên.

Việc thiết kế chi tiết cho công trình Dự án Nhà thờ họ Nguyễn Việt Nam cũng là một yêu cầu cần thiết để cho việc phê duyệt cấp giấy phép xây dựng và cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu. Trước tình hình ngân lượng có hạn nên Hội đã quyết định nhờ công ty thiết kế BVA giúp đỡ. Nhờ mối quan hệ rất tốt, công ty thiết kế BVA đã nhận lời. Ngày 4/11/2019 Ban lãnh đạo Công ty đã công bố với Hội là công đức toàn bộ gói thiết kế chi tiết công trình Dự án Nhà thờ họ Nguyễn Việt Nam trị giá ước tính 700.000.000đ (Bẩy trăm triệu đồng). Đồng thời Công ty cũng đã công đức cho công trình 10.000.000đ (mười triệu đồng) tiền mặt. Thay mặt Hội ông Nguyễn Văn Kiệm đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc nghĩa cử cao đẹp này, nhất là nghĩa cử này diễn ra trong lúc Hội đang gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính. Nghĩa cử cao đẹp của Công ty sẽ được ghi trên Bia đá của Nhà thờ để con cháu họ Nguyễn sẽ nhớ mãi.

Một số hình ảnh của Hội về những hoạt động đó

 

Trích nguồn: HỌ NGUYỄN VIỆT NAM

Thư viện ảnh