Video
Công đức
Giới Thiệu Chung

HỘI NGƯỜI HỌ NGUYỄN VIỆT NAM LÀM VIỆC VỚI HỘI KHOA HỌC LỊCH SỬ VÀ SỞ VĂN HOÁ, THỂ THAO VÀ DU LỊCH TỈNH BẮC NINH VỀ HỘI THẢO “KINH DƯƠNG VƯƠNG THUỶ TỔ CỦA NGƯỜI VIỆT VÀ HỌ NGUYỄN VIỆT NAM THỜI KỲ TIỀN SỬ”

Ngày đăng: 05/11/2015

Nội dung:

 Hôm nay, ngày 5/11/2015 Hội Người họ Nguyễn Việt Nam làm việc với hội Khoa học lịch sử và sở Văn hoá, thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh về việc hội thảo: Kinh Dương Vương - Thuỷ tổ của người Việt và họ Nguyễn Việt Nam thời kỳ tiền sử”.

Trong quá trình đi tìm về cội nguồn, Hội người họ Nguyễn Việt Nam đã có nhiều tư liệu minh chứng Kinh Dương Vương – Thuỷ tổ của người Việt và họ Nguyễn Việt Nam thời kỳ tiền sử đang hiện hữu dấu tích ở vùng đất địa linh nhân kiệt xứ Kinh Bắc – tỉnh Bắc Ninh ngày nay - nơi có nhiều dấu ấn di tích văn hoá, lịch sử với Luy Lâu; đền thờ, lăng mộ Kinh Dương Vương ở thôn Á Lữ,  xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành – cái nôi sinh thành Dân tộc; chùa Phật Tích xã Phật Tích, huyện Tiên Du; chùa Keo xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành; đền Đô nơi thờ tám vị vua nhà Lý ở làng Đình Bảng, xã Đình Bảng, thị xã Từ Sơn… Là nơi cội nguồn của bao dòng họ nổi tiếng trong đó có họ Nguyễn Việt Nam.

Hội thảo “Kinh Dương Vương - Thuỷ tổ của người Việt và họ Nguyễn Việt Nam thời kỳ tiền sử là việc làm cần thiết để minh chứng cho hậu duệ thấy được nguồn gốc Tổ tiên của mình, đồng thời cũng là tri ân các vị liệt tổ, liệt tông của người Việt thời kỳ tiền sử, đồng thời thực hiện lời dạy của Bác Hồ:

“Dân ta phải biết sử ta

Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

Sau khi phát hiện vấn Hội người họ Nguyễn Việt Nam đã có công văn gửi UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho tiến hành Hội thảo với tiêu đề : Kinh Dương Vương - Thuỷ tổ của người Việt và họ Nguyễn Việt Nam thời kỳ tiền sử nhằm xác định lại cụ Tổ của người họ Nguyễn Việt Nam để đưa vào cuốn Lịch sử họ Nguyễn Việt Nam.

Ngày 01/04/2015 Hội người họ Nguyễn Việt Nam đã nhận được công văn trả lời số 634/UBND/VX của UBND tỉnh Bắc Ninh là giao cho Hội Khoa học lịch sử tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh Uỷ, sở Văn hoá,Thể thao và Du lịch tỉnh và Hội người họ Nguyễn Việt Nam nghiên cứu đề xuất, báo cáo với chủ tịch tỉnh.

Đây là lần thứ hai Hội người họ Nguyễn Việt Nam làm việc với hội Khoa học lịch sử tỉnh Bắc Ninh về công việc này.

Hội người họ Nguyễn Việt Nam đã nhận được sự đón tiếp chân tình và cởi mở của hội Khoa học lịch sử và sở Văn hoá, thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh.

Kết quả của buổi họp đã nhất trí việc tổ chức cuộc gặp mặt bốn bên là :

Hội Khoa học lịch sử tỉnh Bắc Ninh

Ban tuyên giáo Tỉnh Uỷ

Sở Văn hoá,Thể thao và Du lịch tỉnh

Hội người họ Nguyễn Việt Nam

Để phân công trách nhiệm cho từng đơn vị và bàn kế hoạch thực hiện, sớm đưa Hội thảo trước dịp “Lễ hội Kinh Dương Vương” năm 2016

Hội người họ Nguyễn Việt Nam chân thành cảm ơn các đơn vị chức năng của tỉnh Bắc Ninh đã nhiệt tình tiếp đón Hội và đã đưa đưa ra được những ý kiến xác đáng.

                       Một số hình ảnh của cuộc họp

 

 

 

 

Thư viện ảnh